Site icon Bao Bì EIG

Kinh Doanh Túi Ni Lông Hiệu Quả 2024

cửa hàng kinh doanh túi ni lông

cửa hàng kinh doanh túi ni lông

Nếu bạn đang tìm một mô hình kinh doanh hiệu quả giúp mang lại doanh thu và lợi nhuận. Hoặc bạn đang có ý muốn kinh doanh túi ni lông như không hiểu rõ về ngành này. Thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về ngành bao bì cũng như hoạch định được kế hoạch kinh doanh sắp tới.

khách hàng bao bì công ty EIG

Tìm hiểu về túi ni lông

Định nghĩa

Túi ni lông (nylon) hay còn gọi là hai quai, là thuật ngữ chỉ những sản phẩm bao bì nhựa dùng để chứa đựng những vật phẩm sinh hoạt hằng ngày. Túi được làm từ nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái sinh với các loại khác nhau. Phần đáy và quai xách được hàn nhiệt chắc chắn. Giúp túi chứa cũng như xách được những vật nặng mà không làm rách túi. Người tiêu dùng dễ dàng mua được các loại túi ni lông tại các cửa hàng bách hóa hay các cửa hàng chuyên về bao bì túi ni lông. Với giá giao động từ 10.000 đ đến vài chục ngàn mỗi Kilogram.

Các loại túi ni lông

Túi có nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước. Mỗi loại túi được làm từ nguyên liệu nhựa khác nhau. Do đó chất lượng đặt tính cũng sẽ khác nhau. Từ những loại túi trơn bóng đến gai nhám. Từ túi dẻo dai đến túi giòn cứng. Các loại túi thông dụng được người tiêu dùng Việt sử dụng như:

Túi đựng rác

túi đựng rác EIG

Như tên gọi của sản phẩm, túi đựng rác được dùng để chứa đựng rác thải sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt với nhu cầu đời sống hiện nay, số lượng tiêu thụ túi đựng rác đang tăng trưởng nhanh chóng và ổn định. Các loại túi đựng rác thường được làm từ nhựa tái sinh và nguyên liệu phân hủy sinh học. Giúp túi có khả năng tự hủy trong môi trường phân hủy. Điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm đến môi trường sống.

Túi xốp

Túi xốp hay còn gọi HD xốp. Là một trong những loại túi được làm từ nhựa HDPE. Túi có độ dẻo dai cũng như độ tinh khiết nguyên liệu cao. Điều đó giúp bề mặt túi xốp tinh khiết không bị đốm như những loại túi khác.
Túi xốp có 2 loại:

Về màu sắc: Túi HD xốp đa dạng về màu sắc từ túi trong suốt đến các màu thông dụng như: hồng, đỏ, vàng, xanh lá,…

Túi bóng mỡ

Ngoại hình túi bóng mỡ được sản xuất như túi bóng xốp, chỉ khác phần nguyên liệu cấu thành sản phẩm. Túi bóng mỡ được làm từ nhựa LDPE. So với túi HD xốp, túi bóng mỡ ít dẻo dai hơn. Bề mặt túi cũng dày và cứng hơn.

túi hai quai

Về màu sắc: Túi bóng mỡ thường được làm màu đen và các màu sắc sẫm hơn so với túi xốp.

Túi hột xoài

Khác với 2 loại túi trên, túi hột xoài được sản xuất với khung hình chữ nhật với phần tay cầm được cắt đúc dạng lỗ hình hột xoài. Thay vì cắt hàn dạng tay cầm như túi hai quai. Màu sắc của túi hột xoài cũng đa dạng hơn. Túi hột xoài có 3 phân loại dựa trên thành phần sản xuất:

Các loại mô hình kinh doanh túi ni lông

Đối với ngành hàng bao bì túi ni lông. có 2 loại mô hình chủ yếu được nhiều người lựa chọn để kinh doanh túi ni lông. Là mô hình cửa hàng bán lẻ các sản phẩm và mô hình xây dựng đại lý, nhà phân phối cho các cửa hàng nhỏ lẻ.

Cửa hàng bán lẻ

Đối với cửa hàng bán lẻ, người kinh doanh sẽ nhập hàng với số lượng nhỏ. Thông thường chỉ từ vài chục Kilogram để chia tách bán lẻ cho người tiêu dùng. Những người tiêu dùng thương mua chỉ vài ngàn hay chì vài trăm gram.

Đại lý cấp 1, nhà phân phối

Nhà phân phối hay các đại lý bao bì cấp 1 là nơi nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất với số lượng lớn. Họ thường có kho chứa lớn để trữ hàng. Với số lượng nhập lớn họ có thể nhận được giá gốc của công ty sản xuất và sau đó có thể phân phối cho các đại lý nhỏ hơn, hay các cửa hàng bán lẻ.

Công ty sản xuất túi ni lông uy tín

Hiện nay bạn có thể tìm được các công ty sản xuất để nhập túi ni lông kinh doanh. Mỗi công ty sản xuất thường có những ưu thế riêng để hoạt động tốt. Bạn có thể dựa vào nhu cầu để lựa chọn hợp tác với công ty phù hợp. Dưới đây là một số nhu cầu mà các nhà phân phối túi ni lông thường quan tâm.

công ty sản xuất túi ni lông

Các nhu cầu mà đại lý, nhà phân phối túi ni lông lưu ý

Loại mặt hàng kinh doanh

Điều đầu tiên và tất yếu chính là khả năng cung cấp mặt hàng kinh doanh của công ty. Đối với ngành hàng bao bì ni lông có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Nguyên liệu và quy trình sản xuất cũng khác nhau. Các công ty sản xuất bao bì ni lông hiện nay đa số chỉ chuyên về 1 hoặc 2 dòng sản phẩm không phủ hết được ngành sản phẩm. Để có thể thuận tiền nhập hàng và quản lý nguồn hàng. Các đại lý, nhà phân phối bao bì sẽ tìm kiếm và lựa chọn các công ty sản xuất túi ni lông lớn có nhiều loại mặt hàng nhất có thể.

Giá phân phối

Giá cả luôn là điều mà người kinh doanh nào cũng ưu tiên. Việc nhập hàng giá tốt sẽ giúp đem lại lợi nhuận cao hơn cũng như khả năng cạnh tranh với các đại lý, nhà phân phối khác trong khu vực. Để có thể lựa chọn nguồn nhập có giá cả tốt nhất, bạn nên kỹ càng tìm hiểu và so sánh giá các công ty sản xuất khác nhau để đưa ra đánh giá chính xác nhất.

1 điều thách thức cần lưu ý chính là giá cả túi ni lông thường tỉ lệ nghịch với chất lượng. Bạn có thể yêu cầu các công ty cho xem hàng mẫu trước khi ra quyết định nhập hàng.

Công nợ tài chính

Dòng tiền gắn liền lợi nhuận, nếu bạn có thể điều tiết được dòng tiền thì sẽ là vũ khí lợi lại giúp bạn mang lại lợi nhuận tốt trong kinh doanh. Đối với ngành hàng bao bì túi ni lông cũng vậy, các nhà phân phối, đại lý thường lựa chọn những công ty có cho khách hàng công nợ hay gối đầu tiền nhập. Bạn sẽ dễ dàng nhập hàng mà không cần phải có nguồn tiền sẵn.

Khả năng đáp ứng

1 điều cần quan tâm nữa chính là khả năng đáp ứng nhanh chóng nguồn hàng túi ni lông. Đối với một ngành hàng tiêu dùng có nhu cầu sử dụng lớn thì tìm được nguồn cung cấp sản phẩm nhanh chóng sẽ giúp hoạt động kinh doanh trơn tru và đạt hiệu quả tốt hơn.

Công ty bao bì EIG

Công ty bao bì EIG là một trong những công ty tiên phong trong ngành hàng bao bì túi ni lông tại miền nam Việt Nam. Bao bì EIG cung cấp đầy đủ các loại túi ni lông đến các đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc.

Với 2 kho xưởng sản xuất túi ni lông được đặt tại Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh, sản xuất số lượng lớn đảm bảo nguồn cung cho khách hàng. Các sản phẩm của công ty bao gồm:

Bạn có thể tham khảo: quy trình mua hàng tại bao bì EIG

Exit mobile version